เมนูแกงกะทิ ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/หม้อ

  • พะแนงหมู
  • พะแนงไก่

  • แกงเขียวหวานไก่
  • แกงเขียวหวานหมู

  • แกงเผ็ดหมู+มะเขือเปราะ
  • แกงเผ็ดหมู+มะเขือยาว
  • แกงเผ็ดไก่+มะเขือเปราะ
  • แกงเผ็ดไก่+มะเขือยาว

เมนูขายตามฤดูกาล ราคาเริ่มต้นที่ 1,700 บาท/หม้อ

  • แกงเทโพ
  • แกงคั่ว

แกงส้ม ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/หม้อ

  • แกงส้มปลาทับทิม มะละกอ
  • แกงส้มปลาทับทิม ผักรวม
  • แกงส้มกุ้ง ผักรวม เริ่มต้น 1,800 บาท/หม้อ
  • แกงส้มกุ้ง ไข่เจียวชะอม เริ่มต้น 2,000 บาท/หม้อ

แกงกะหรี่ ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท/หม้อ

  • แกงกะหรี่แบบจีน
    • แกงกะหรี่หมู
    • แกงกะหรี่เนื้อ เริ่มต้น 2,500 บาท/หม้อ
  • แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
    • แกงกะหรี่หมู เริ่มต้น 2,000 บาท/หม้อ
    • แกงกะหรี่เนื้อ เริ่มต้น 2,500 บาท/หม้อ

รายละเอียดสำหรับลูกค้า

ขนาดภาชนะที่รองรับ : หม้อขนาด 30-36 ซม.

แกงกะทิ หรือแกงเผ็ด ในแบบไทยเป็นอาหารที่ใช้ “เครื่องแกง” เป็นแกนหลักในการประกอบอาหาร เครื่องแกงเป็นการนำเอาพริกและเครื่องเทศหลากหลายชนิดมาตำผสมรวมกันกับสมุนไพรไทย ซึ่งเครื่องแกงไทยก็มีหลากหลายสูตรตามวัฒนธรรมอาหารและวัตถุดิบสำคัญของแต่ละท้องถิ่น เมื่อนำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันหรือเคี่ยวกับกะทิ จากนั้นจึงใส่เนื้อสัตว์ ผัก และปรุงรสชาติเพิ่มเติมด้วย น้ำปลา น้ำตาล จากนั้นจึงโรยผักสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มความหอมน่ากิน เช่น ใบมะกรูด โหระพา ในขั้นตอนสุดท้าย ทำให้เกิดรสชาติ รสสัมผัส และกลิ่นหอมที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

อาหารประเภทแกงกะทิ เป็นอาหารที่ทั้งอร่อยและให้พลังงานสูง เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วโลก ด้วยรสชาติที่เผ็ดเล็กน้อยแต่กลมกล่อม และมีติดหวานเล็กน้อย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาหารไทย

แกงส้ม เป็นแกงที่นำเครื่องแกงไปละลายในน้ำแล้วต้มให้เดือด ใส่เนื้อสัตว์และผักตามลงไป ปรุงให้มีรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยเผ็ด หวาน เค็ม แบบครบรส

แกงกะหรี่ เป็นอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย ผงกะหรี่จะประกอบไปด้วยเครื่องเทศหลายชนิดป่นรวมกัน เนื่องจากปัจจุบันแกงกะหรี่เป็นวัฒนธรรมร่วมในหลายๆประเทศ และยังมีสูตรการทำเฉพาะของแต่ละประเทศ สำหรับในประเทศไทยมีทั้งสูตรแบบไทย แบบจีน และญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยม